ANILIN PHẢN ỨNG VỚI DUNG DỊCH NÀO SAU ĐÂY? ANILIN (C6H5NH2) CÓ PHẢN ỨNG VỚI DUNG DỊCH

Anilin có công thức là được Vn
Doc biên soạn hướng dẫn độc giả giải đáp vướng mắc về phương pháp hóa học tập của anilin, cũng tương tự đi tò mò anilin là gì, tính chất hóa học cũng như ứng dụng của anilin như thế nào.

Bạn đang xem: Anilin phản ứng với dung dịch nào


1. Anilin là gì?

Anilin(C6H5NH2) hay nói một cách khác là phenylamin hoặc benzenamin

Nó là một trong những amin thơm đơn giản dễ dàng nhất và đặc biệt nhất

2. Phương pháp của Anilin là

Anilin tất cả công thức hóa học là C6H5NH2

3. Tính chất vật lí của anilin 

Anilin là chất lỏng, sôi ngơi nghỉ 184°C, ko màu, nặng mùi hôi khó tính của cá ươn

Rất độc giữ mùi nặng sốc, thuận tiện cháy sản xuất khói

Không rã trong nước lúc dây vào da sẽ gây bỏng rát.

Tuy nhiên cồn, xăng, dầu ăn tiện lợi hòa tan Anilin. Cho nên người ta sử dụng cồn, xăng để giải pháp xử lý khi anilin đổ.

4. Tính chất hóa học tập của anilin 

4.1. Anilin gồm tính bazo

Nhỏ vài giọt anilin vào ống nghiệm đựng nước. Anilin đa số không tan và lắng xuống đấy ống nghiệm.


Nhỏ vài ba giọt anilin vào ống nghiệm đựng hỗn hợp HCl, thấy anilin tan, minh chứng anilin gồm tính bazo, tác dụng với axit. 

C6H5NH2 + HCl → ⌈C6H5NH3⌉+Cl–

anilin (phenylamoni clorua)

Chú ý: Anilin có tính bazo , nhưng mà dung dịch của nó không làm cho xanh giấy quỳ tím, cũng không làm cho phenolphtalein vì chưng lực bazo của nó rất yếu cùng yếu rộng amoniac. Đó là do tác động của của cội phenyl 

4.2. Làm phản ứng chũm ở dìm thơm của anilin 

Nhỏ vài ba giọt nước brom vào ống thử đựng sẵn 1 ml anilin, thấy trong ống nghiệm lộ diện kết tủa trắng.

(2,4,6-bromanilin)

Phản ứng này dùng làm nhận biết anilin

Do ảnh hưởng của đội NH2 (tương tự team –OH sống phenol), bố nguyên tử H ở những vị trí ortho cùng para so với nhóm –NH2 trong nhân thơm của anilin bị sửa chữa thay thế bởi bố nguyên tử brom:

5. Điều chế anilin trường đoản cú benzen

Đầu tiên, benzen được nitrat hoá bởi vì hỗn hòa hợp đậm đặc axit nitric cùng axit sunfuric sinh hoạt 50-60°C, tạo ra nitrobenzen.

Sau kia nitrobenzen được hiđro hoá nghỉ ngơi 600°C với sự có mặt của xúc tác niken mang đến anilin


C6H6

*
C6H5NO2
*
C6H5NH2

7. Anilin có công dụng với Na
OH không

Vì anilin có tính bazo yếu buộc phải không phản ứng với bazo là Na
OH.

8. Câu hỏi vận dụng liên quan

Câu 1. Cho những nhận định sau:

(1) Anilin làm cho quỳ tím hóa xanh.

(2) Anilin là chất lỏng không tan vào nước lúc dây vào da sẽ gây ra bỏng rát

(3) Lysin làm quỳ tím hóa xanh.

(4) Axit ađipic và hexametylenđiamin là nguyên liệu để thêm vào tơ nilon-6,6

(5) Anilin ko phản ứng với dung dịch brom 

Số đánh giá đúng là:

A. 2

B. 5

C. 3

D. 4


Xem đáp án
Đáp án C

(1) Sai. Alanin không làm quì tím đổi màu

(5) Sai. Vị Do tác động của đội NH2 (tương tự nhóm –OH sinh sống phenol), bố nguyên tử H ở các vị trí ortho và para so với team –NH2 vào nhân thơm của anilin bị sửa chữa thay thế bởi tía nguyên tử brom:


Câu 2. Nhận xét nào dưới đây không đúng khi nói đến anilin?

A. Anilin là bazơ yếu hơn NH3 vì ảnh hưởng hút electron của nhân benzen lên nhóm NH2.

B. Anilin có tính bazo, cơ mà dung dịch của nó không có tác dụng xanh giấy quỳ tím

C. Anilin công dụng được với hỗn hợp brom do tác động của đội NH2 (tương tự nhóm –OH ngơi nghỉ phenol)

D. Anilin không chức năng được cùng với HCl 


Xem đáp án
Đáp án D

Anilin tính năng được với dung dịch brom là vì hiệu ứng liên hợp, −NH2 còn cặp e không liên kết, tạo nên với vòng benzen tạo thành hiệu ứng liên hợp đây, làm nhân hoạt hóa, thuận lợi phản ứng nỗ lực với brom


Câu 3. Cho dãy các chất sau: NH3, CH3NH2, KOH, C6H5NH2, (CH3)2NH. Dãy bố trí theo chiều bớt dần tính bazơ là

A. C6H5NH2 3NH2 3 3)2NH
Đáp án B

NH3 không có gốc đẩy xuất xắc hút e

CH3NH2 có gốc CH3- đẩy e → CH3NH2 > NH3

KOH là bazơ mạnh bạo nên có tính bazơ mạnh khỏe nhất trong những chất

C6H5NH2 bao gồm gốc C6H5- hút e → NH3 > C6H5NH2

(CH3)2NH bao gồm 2 gốc CH3- đẩy e → lực bazơ mạnh khỏe hơn CH3NH2 → (CH3)2NH > CH3NH2

→ máy tự thu xếp theo chiều bớt dần là: 

KOH 3)2NH 3NH2 3 6H5NH2



Câu 4. Anilin tất cả công thức là

A. H2N-CH2-CH2-COOH

B. C6H5-NH2

C. CH3-CH(NH2)-COOH

D. H2N-CH2-COOH


Đáp án B

Công thức của anilin là C6H5-NH2

Các ý A, C, D đông đảo là axit amin

A. H2N-CH2-CH2-COOH

C. CH3-CH(NH2)-COOH

D. H2N-CH2-COOH



Câu 5. Dãy gồm những chất những làm giấy quỳ tím độ ẩm chuyển sang màu xanh lá cây là:

A. Metylamin, amoniac, natri axetat

B. Anilin, metylamin, amoniac

C. Amoni clorua, metylamin, natri hiđroxit

D. Anilin, amoniac, natri hiđroxit


Đáp án A.

• Anilin: C6H5NH2 không làm quỳ tím thay đổi màu.

• Amoni clorua: NH4Cl gồm tính axit, p
H 3NH2); amoniac (NH3) với natri axetat (CH3COONa)



Câu 6. Chất nào dưới đây làm quỳ tím hóa xanh?

A. Alanin

B. Anilin

C. Glyxin

D. Lysin


Đáp án D

Chất nào tiếp sau đây làm quỳ tím hóa xanh: Lysin



Câu 7. Phát biểu nào sau đây đúng?

A. Những amino axit phần đông là hóa học rắn ở ánh nắng mặt trời thường

B. Dung dịch của những amino axit những không làm đổi màu quỳ tím

C. Dung dịch những amino axit đều làm đổi màu quỳ tím

D. Phân tử các amimo axit chỉ có một nhóm NH2 với 1 nhóm COOH


Đáp án A

Phát biểu nào tiếp sau đây đúng: những amino axit hồ hết là chất rắn ở ánh nắng mặt trời thường



Câu 8. Cho anilin vào nước, lắc đều. Thêm lần lượt hỗn hợp HCl, rồi dung dịch KOH dư, để yên một lúc, hiện tượng kỳ lạ quan tiếp giáp được là

A. Thuở đầu trong suốt, sau đó bị đục, rồi phân lớp.

B. Hỗn hợp bị đục, rồi vào suốt, tiếp đến phân lớp.


C. Hỗn hợp bị đục, tiếp nối trong suốt.

D. Thuở đầu trong suốt, tiếp nối phân lớp.


Đáp án B

Khi mang lại anilin vào nước ta thấy dung dịch không còn trong do anilin ít tan vào nước.

Khi thêm hỗn hợp HCl vào ta thấy hỗn hợp trong suốt do tất cả phản ứng tạo sản phẩm tan tốt trong nước:

C6H5NH2 + HCl → C6H5NH3Cl (tan)

Tiếp tục thêm Na
OH dư vào hỗn hợp thu được ta thấy hiện tượng lạ phân lớp do tất cả phản ứng:

C6H5NH3Cl + KOH → C6H5NH2 + KCl + H2O

Do C6H5NH2 ít tan nội địa nên sau khi để yên một thời gian thì có hiện tượng phân lớp.



Câu 9. Chọn phát biểu sai về anilin (C6H5NH2).

A. Anilin là bazơ yếu rộng NH3 vì ảnh hưởng hút electron của nhân benzen lên team NH2

B. Anilin là amin thơm bậc I, làm chuyển màu sắc quỳ tím ẩm.

C. Anilin ít tan vào nước tuy nhiên khi chức năng với axit HCl chế tác muối lại tan xuất sắc trong nước.

D. Anilin là amin thơm bậc I, chức năng với hỗn hợp Br2 tạo ra kết tủa trắng.


Đáp án B

ý B: Anilin là amin thơm bậc I, làm chuyển màu sắc quỳ tím ẩm. Sai, anilin là bazo siêu yếu, ko làm thay đổi màu sắc quỳ tím



Câu 10. cho các dung dịch: C6H5NH2 (anilin), CH3NH2, C2H5OH, Na
OH, K2CO3, (C2H5)2NH, NH4Cl. Số hỗn hợp làm đổi màu quỳ tím là

A. 6

B. 5

C. 4

D. 3


Đáp án B

C6H5NH2 ko làm thay đổi màu sắc quỳ

CH3NH2, (C2H5)2NH bao gồm tính bazơ khỏe mạnh hơn amoniac → có tác dụng quỳ đưa xanh

NH4Cl là muối tạo do bazơ yếu và axit to gan lớn mật → có tính axit → làm quỳ gửi đỏ

Na
OH là bazơ táo bạo → có tác dụng quỳ chuyển xanh

K2CO3 là muối tạo vày axit yếu cùng bazơ mạnh → bao gồm tính bazơ → làm cho quỳ đưa xanh

→ gồm 5 dung dịch làm quỳ chuyển màu



Câu 11. So sánh tính bazơ của những hợp chất hữu cơ sau: NH3, CH3NH2, (C2H5)2NH, C2H5NH2, (CH3)2NH?

A. NH3 > CH3NH2 > (C2H5)2NH > C2H5NH2 > (CH3)2NH.

B. (C2H5)2NH > (CH3)2NH > C2H5NH2 > CH3NH2 > NH3

C. C2H5NH2 2H5)2NH 3NH2 3 3)2NH.

D. (C2H5)2NH 3NH2 3)2NH 2H5NH2 3.


Đáp án B

Gốc C2H5- đẩy e khỏe khoắn hơn nơi bắt đầu CH3- do đó lực bazơ của C2H5NH2 > CH3NH2 với (C2H5)2NH > (CH3)2NH

Do tính bazơ của amin bậc 2 to gan lớn mật hơn amin bậc 1 nên

→ máy tự sắp xếp là : (C2H5)2NH > (CH3)2NH > C2H5NH2 > CH3NH2 > NH3



Câu 12. Cho những nhận xét sau:

1) Khi mang đến anilin vào hỗn hợp HCl dư thì tạo ra thành dung dịch đồng nhất trong suốt.

2) lúc sục CO2 vào hỗn hợp natriphenolat thì thấy vẩn đục

3) Khi đến Cu(OH)2 vào hỗn hợp glucozơ gồm chứa Na
OH ở nhiệt độ thường thì mở ra kết tủa đỏ gạch.

4) hỗn hợp HCl, hỗn hợp Na
OH, đều hoàn toàn có thể nhận biết anilin cùng phenol trong những lọ riêng biệt.

5) Để nhận thấy glixerol và saccarozơ rất có thể dùng Cu(OH)2 trong môi trường xung quanh kiềm và đun nóng.

Xem thêm: Lãi Suất Vay Vốn Ngân Hàng Sacombank The Chấp Sổ Đỏ 2023, Lãi Suất Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng Sacombank


Số thừa nhận xét đúng là:

A. 2

B. 3

C. 4

D. 1


Đáp án C

1) đúng vì gồm phản ứng: C6H5NH­2 + HCl → C6H5NH3Cl (muối tan)

2) đúng vì CO2 + C6H5ONa + H2O → C6H5OH(vẩn đục) + Na
HCO3

3) Sai bởi vì ở nhiệt độ thường chỉ xẩy ra phản ứng của Cu(OH)2 với các nhóm -OH kề nhau của gluco zơ chế tạo dung dịch greed color lam, buộc phải khi đun nóng mới xảy ra phản ứng của Cu(OH)2/OH- với cội -CHO vào glucozơ tạo ra kết tủa đỏ gạch.

4) đúng, nếu dùng HCl để phân biệt thì lọ trong veo là anlinin, lọ vẩn đục là phenol; còn cần sử dụng Na
OH để nhận thấy thì ngược lại

5) Đúng, bởi gluco zơ tất cả phản ứng cùng với Cu(OH)2/OH- đun nóng đến kết tủa đỏ gạch, còn glixerol chỉ mang đến dd màu xanh thẫm

=> tất cả 4 tuyên bố đúng



........................................

Trên đây Vn
Doc đã ra mắt tới các bạn Anilin bao gồm công thức là. Để có thể cải thiện kết trái trong học hành mời chúng ta tham khảo một trong những tài liệu: đề thi học kì 1 lớp 11, đề thi học kì 2 lớp 11 cơ mà Vn
Doc tổng hợp và đăng tải.










Hóa 12 - Giải Hoá 12



reviews chế độ Theo dõi chúng tôi Tải vận dụng chứng nhận
*
Đối tác của Google
*


Hợp chất hữu cơ X đơn chức tác dụng với HNO2 vào HCl ở ánh nắng mặt trời thường thì nhận được hợp hóa học hữu cơ Y. Y công dụng với Na dẫu vậy không tính năng với Na
OH. Vậy X hoàn toàn có thể là


Số đồng phân amin tất cả công thức phân tử C4H11N chức năng với hỗn hợp HNO2 (to thường) tạo thành ancol là


C4H11N chức năng với hỗn hợp HNO2 (to thường) tạo ra ancol là phần nhiều amin bậc I

CTCT:

CH3-CH2-CH2-CH2-NH2

CH3-CH2-CH(NH2)-CH3

(CH3)2CH-CH2-NH2

(CH3)3C-NH2


Hợp chất hữu cơ X có công thức phân tử là C5H13N. Khi mang lại X tác dụng với HNO2 thu được chất Y gồm công thức là C5H12O. Oxi hóa Y thu được chất hữu cơ Y1 có CTPT là C5H10O. Y1 không có phản ứng tráng bạc. Mặt khác đề hiđrat hóa Y nhận được 2 anken là đồng phân hình học của nhau. Vậy tên gọi của X là


Y1 không tồn tại phản ứng tráng bạc tình => Y1 là xeton

=> Y là ancol bậc II

=> X là amin bậc I gồm nhóm NH2 đính thêm vào C bậc II => loại A

Mặt không giống đề hiđrat hóa Y chiếm được 2 anken là đồng phân hình học tập của nhau => team OH nằm ở vị trí C trang bị 3

=> các loại B với C

Vậy X là pentan-3-amin: CH3-CH2-CH(NH2)-CH2-CH3


Tổng hợp hóa học màu công nghiệp bằng phản ứng của amin thơm với dung dịch tất cả hổn hợp Na
NO2 và HCl ở ánh nắng mặt trời thấp.


Chất màu sắc công nghiệp được tạo vày amin thơm => B sai

C đúng bởi vì mùi tanh của cá vày amin khiến ra, dấm ăn tính năng với amin tạo ra muối dễ tan

D đúng do anilin công dụng với axit khỏe khoắn tạo muối dễ dàng tan.


Chất tác dụng với dung dịch brom tạo ra kết tủa white là anilin.

Amin no không tồn tại phản ứng với hỗn hợp brom.


Để phân biệt anilin và etylamin ta dùng dung dịch Br2. Anilin chế tạo ra kết tủa white còn etylamin ko tác dụng


Có 3 hóa học lỏng benzen, anilin, stiren đựng đơn lẻ trong 3 lọ mất nhãn. Thuốc test để khác nhau 3 hóa học lỏng bên trên là


Ta cần sử dụng dung dịch brom

- benzen không tồn tại hiện tượng.

- anilin phản nghịch ứng tạo kết tủa trắng.

- stiren làm mất đi màu dd brom chế tạo ra dung dịch trong suốt.


A đúng vày cả phenol và anilin phần lớn phản ứng với hỗn hợp brom.

B sai vì HCl không phản ứng với phenol (dd phenol bóc làm 2 lớp) còn anilin công dụng với HCl chế tác dd đồng nhất.

C đúng.

D đúng vì chưng phenol không nhiều tan nội địa lạnh.


Muối C6H5N2+Cl- (phenylđiazoni clorua) được hình thành khi cho C6H5NH2 (anilin) tác dụng với Na
NO2 trong dung dịch HCl ở nhiệt độ thấp (0-5o
C). Để điều chế được 14,05 gam C6H5N2+Cl- (với năng suất 100%), lượng C6H5NH2 và Na
NO2 buộc phải dùng đầy đủ là :


Viết PTHH: C6H5NH2 + Na
NO2 + 2HCl $xrightarrow0-5^oC$$C_6H_5N_2^+Cl^-$ + 2H2O + Na
Cl (1)


Phương trình phản bội ứng :

C6H5NH2 + Na
NO2 + 2HCl (xrightarrow0-5^oC) (C_6H_5N_2^+Cl^-) + 2H2O + Na
Cl (1)

0,1 (leftarrow ) 0,1 (leftarrow ) 0,1

Theo (1) với giả thiết ta bao gồm :

(n_ extC_ ext6 extH_ ext5 extN extH_ ext2=n_ extNa
N extO_ ext2=n_ extC_ ext6 extH_ ext5 extN_ ext2^+ extC extl^-=0,1,,mol.)


Amin X tất cả phân tử khối nhỏ tuổi hơn 80. Vào phân tử X nitơ chiếm 19,18% về khối lượng. đến X chức năng với hỗn hợp hỗn hợp có KNO2 cùng HCl thu được ancol Y. Lão hóa không hoàn toàn Y chiếm được xeton Z. Phát biểu nào dưới đây đúng ?


+) Đặt CTPT của amin X là Cx
Hy
Nt , theo đưa thiết ta có :

$frac14t12x + y = frac19,18100 - 19,18$

+) Sơ đồ phản ứng :

CH3CH2CH(NH2)CH3 $xrightarrowKNO_2+,HCl$ CH3CH2CH(OH)CH3 $xrightarrow ext !!,,,t^o$ CH3CH2COCH3


Đặt CTPT của amin X là Cx
Hy
Nt , theo đưa thiết ta gồm :

$frac14t12x + y = frac19,18100 - 19,18 Rightarrow 12x + y = 59t Rightarrow left{ eginarraylx = 4\y = 11\t = 1endarray ight.$

Vậy CTPT của amin X là C4H11N. Theo trả thiết X tính năng với dung dịch hỗn hợp gồm KNO2 với HCl nhận được ancol Y. Thoái hóa không hoàn toàn Y nhận được xeton Z suy ra X là CH3CH2CH(NH2)CH3.

Sơ thứ phản ứng :

CH3CH2CH(NH2)CH3 $xrightarrowKNO_2+,HCl$ CH3CH2CH(OH)CH3 $xrightarrow ext !!,,,t^o$ CH3CH2COCH3

phát biểu và đúng là Phân tử X gồm mạch cacbon ko phân nhánh.


Xem giải đáp - giải thuật
câu hỏi 16 :

Cho 26 gam tất cả hổn hợp 2 amin no, đối kháng chức, mạch hở, bậc một bao gồm số mol bằng nhau tính năng hết cùng với HNO2 ở ánh nắng mặt trời thường nhận được 11,2 lít N2 (đktc). Công thức phân tử của nhì amin là :


A

CH5N với C4H11N.


B

C2H7N cùng C3H9N.


C

C2H7N cùng C4H11N.


D

A hoặc B.


Đáp án của giáo viên giải thuật hay : D


Phương pháp giải :

+) Đặt CTPT vừa phải của 2 amin là(C_overline n H_2overline n + 1NH_2).

+) Phương trình bội nghịch ứng :

(C_overline n H_2overline n + 1NH_2) + HNO2 ( o ) (C_overline n H_2overline n + 1OH) + H2O + N2 (1)

(n_C_overline n H_2overline n + 1NH_2 = n_ mN_ m2 = 0,5,,mol Rightarrow M_C_overline n H_2overline n + 1NH_2 = dfrac260,5 = 52,,gam/mol Rightarrow overline n = 2,5)

Trường đúng theo 1 : Một amin là CH3NH2 amin còn sót lại là Cn
H2n+1NH2, bởi hai amin có số mol đều nhau nên % về số mol của chúng đông đảo là 50%.Trường thích hợp 2 : Một amin là C2H5NH2 amin sót lại là Cn
H2n+1NH2, tựa như trường thích hợp 1.
Lời giải cụ thể :

Đặt CTPT mức độ vừa phải của 2 amin là $C_overline n H_2overline n + 1NH_2$.

Phương trình bội phản ứng :

$C_overline n H_2overline n + 1NH_2$ + HNO2 $ o $ $C_overline n H_2overline n + 1OH$ + H2O + N2 (1)

Theo (1) với giả thiết ta bao gồm :

$n_C_overline n H_2overline n + 1NH_2 = n_ mN_ m2 = 0,5,,mol Rightarrow M_C_overline n H_2overline n + 1NH_2 = frac260,5 = 52,,gam/mol Rightarrow overline n = 2,5$

- Trường hợp 1 : Một amin là CH3NH2 amin còn lại là Cn
H2n+1NH2, do hai amin gồm số mol bằng nhau nên % về số mol của chúng những là 50%. Ta gồm :

(overline n = 1.50\% + n.50\% = 2,5 Rightarrow n = 4)( Rightarrow ) Cn
H2n+1NH2 là C4H9NH2.

- Trường vừa lòng 2 : Một amin là C2H5NH2 amin còn lại là Cn
H2n+1NH2, giống như trường đúng theo 1 ta có

(overline n = 2.50\% + n.50\% = 2,5 Rightarrow n = 3)( Rightarrow )Cn
H2n+1NH2 là C3H7NH2.


Xem lời giải - giải mã
câu hỏi 17 :

Hỗn hòa hợp 1,07 gam hai amin đối chọi chức hàng đầu kế tiếp nhau trong hàng đồng đẳng bội phản ứng vừa không còn với axit Nitrơ ở ánh nắng mặt trời thường làm cho dung dịch X. đến X bội phản ứng với mãng cầu dư nhận được 0,03 mol H2. Phương pháp 2 amin là


A

C3H7NH2 với C4H9NH2.


B

C2H5NH2 cùng C3H7NH2.


C

CH3NH2 và C2H5NH2


D

CH3NH2 cùng C3H7NH2.


Đáp án của giáo viên giải mã hay : C


Phương pháp giải :

+) Đặt phương pháp trung bình của 2 amin là $overlineRNH_2$.

+)Sơ đồ vật phản ứng :

$overlineRNH_2,,(a,,mol)xrightarrow+HNO_2left{ eginalign& overlineROH,,(a,,mol) \ và H_2O,,,,(a,,mol) \ endalign ight.xrightarrow+Na,frac12H_2,,(a,,mol)$

Vậy $overline R + 16 = frac1,070,03 = 35,667 Rightarrow overline R = 19,66 Rightarrow left{ eginarraylR_1,,:,,CH_3 - \R_2,,:,,C_2H_5 - endarray ight.$


Lời giải chi tiết :

Đặt cách làm trung bình của 2 amin là $overlineRNH_2$.

Sơ vật dụng phản ứng :

$overlineRNH_2,,(a,,mol)xrightarrow+HNO_2left{ eginalign& overlineROH,,(a,,mol) \ và H_2O,,,,(a,,mol) \ endalign ight.xrightarrow+Na,frac12H_2,,(a,,mol)$

Theo sơ thứ ta thấy số mol 2 amin là 0,03 mol.

Vậy $overline R + 16 = frac1,070,03 = 35,667 Rightarrow overline R = 19,66 Rightarrow left{ eginarraylR_1,,:,,CH_3 - \R_2,,:,,C_2H_5 - endarray ight.$


Xem đáp án - lời giải
câu hỏi 18 :

Anilin với phenol đều sở hữu phản ứng với


A

dung dịch Na
Cl.


B

Nước Br2


C

dung dịch Na
OH.


D

dung dịch HCl.


Đáp án của giáo viên lời giải hay : B


Lời giải cụ thể :

Đáp án A: không có chất nào phản nghịch ứng

Đáp án C: Phenol bội nghịch ứng

Đáp án D: Anilin bội phản ứng


Xem lời giải - giải mã
Trắc nghiệm bài xích 10. Amino axit - Hóa 12

Luyện tập với củng cố kiến thức Bài 10. Amino axit Hóa 12 với khá đầy đủ các dạng bài tập trắc nghiệm tất cả đáp án và lời giải chi tiết


Xem chi tiết
Trắc nghiệm bài xích 10. Tính lưỡng tính của amino axit - Hóa 12

Luyện tập cùng củng cố kiến thức và kỹ năng Bài 10. Tính lưỡng tính của amino axit Hóa 12 với không thiếu thốn các dạng bài bác tập trắc nghiệm gồm đáp án và giải thuật chi tiết


Xem cụ thể
Trắc nghiệm bài xích 10. Đốt cháy amino axit - Hóa 12

Luyện tập cùng củng cố kỹ năng Bài 10. Đốt cháy amino axit Hóa 12 với không thiếu các dạng bài tập trắc nghiệm bao gồm đáp án và giải thuật chi tiết


Xem cụ thể
Trắc nghiệm bài bác 10. Phản nghịch ứng khác của amino axit - Hóa 12

Luyện tập cùng củng cố kỹ năng và kiến thức Bài 10. Phản nghịch ứng khác của amino axit Hóa 12 với đầy đủ các dạng bài bác tập trắc nghiệm gồm đáp án và giải mã chi tiết


Xem cụ thể
Trắc nghiệm Tổng hợp bài tập dẫn xuất của amin cùng amino axit - Hóa 12

Luyện tập cùng củng cố kỹ năng Tổng hợp bài bác tập dẫn xuất của amin với amino axit Hóa 12 với rất đầy đủ các dạng bài tập trắc nghiệm bao gồm đáp án và lời giải chi tiết


Xem chi tiết
Trắc nghiệm bài 11. Peptit - Hóa 12

Luyện tập với củng cố kiến thức Bài 11. Peptit Hóa 12 với vừa đủ các dạng bài bác tập trắc nghiệm tất cả đáp án và giải mã chi tiết


Xem cụ thể
Trắc nghiệm bài xích 11. Protein - Hóa 12

Luyện tập và củng cố kỹ năng và kiến thức Bài 11. Protein Hóa 12 với rất đầy đủ các dạng bài tập trắc nghiệm tất cả đáp án và lời giải chi tiết


Xem cụ thể
Trắc nghiệm bài 11. Bội phản ứng thủy phân peptit - Hóa 12

Luyện tập và củng cố kỹ năng Bài 11. Phản bội ứng thủy phân peptit Hóa 12 với rất đầy đủ các dạng bài bác tập trắc nghiệm gồm đáp án và lời giải chi tiết


Xem chi tiết
Trắc nghiệm Tổng hợp bài tập đốt cháy peptit - Hóa 12

Luyện tập với củng cố kiến thức Tổng hợp bài xích tập đốt cháy peptit Hóa 12 với không thiếu thốn các dạng bài xích tập trắc nghiệm bao gồm đáp án và lời giải chi tiết


Xem cụ thể
Trắc nghiệm Tổng hợp bài tập Amin - Amino axit (phần 1) - Hóa 12

Luyện tập và củng cố kiến thức Tổng hợp bài bác tập Amin - Amino axit (phần 1) Hóa 12 với đầy đủ các dạng bài xích tập trắc nghiệm bao gồm đáp án và giải mã chi tiết


Xem chi tiết
Trắc nghiệm Tổng hợp bài bác tập Amin - Amino axit (phần 2) - Hóa 12

Luyện tập và củng cố kiến thức và kỹ năng Tổng hợp bài tập Amin - Amino axit (phần 2) Hóa 12 với không thiếu thốn các dạng bài tập trắc nghiệm có đáp án và lời giải chi tiết


Xem cụ thể
Trắc nghiệm Tổng hợp bài bác tập Peptit (phần 1) - Hóa 12

Luyện tập cùng củng cố kỹ năng Tổng hợp bài tập Peptit (phần 1) Hóa 12 với tương đối đầy đủ các dạng bài bác tập trắc nghiệm có đáp án và giải thuật chi tiết


Xem cụ thể
Trắc nghiệm Tổng hợp bài bác tập Peptit (phần 2) - Hóa 12

Luyện tập và củng cố kiến thức và kỹ năng Tổng hợp bài bác tập Peptit (phần 2) Hóa 12 với rất đầy đủ các dạng bài tập trắc nghiệm có đáp án và giải thuật chi tiết


Xem cụ thể
Trắc nghiệm Ôn tập chương 3 - Hóa 12

Luyện tập cùng củng cố kỹ năng và kiến thức Ôn tập chương 3 Hóa 12 với không thiếu các dạng bài bác tập trắc nghiệm gồm đáp án và lời giải chi tiết


Xem chi tiết
Trắc nghiệm Tổng hợp bài bác tập amin phản bội ứng với axit với với những dung dịch muối bột - Hóa 12

Luyện tập và củng cố kỹ năng và kiến thức Tổng hợp bài bác tập amin làm phản ứng cùng với axit cùng với các dung dịch muối bột Hóa 12 với tương đối đầy đủ các dạng bài xích tập trắc nghiệm có đáp án và lời giải chi tiết


Xem chi tiết
Trắc nghiệm bài 9. Đốt cháy amin - Hóa 12

Luyện tập với củng cố kiến thức Bài 9. Đốt cháy amin Hóa 12 với khá đầy đủ các dạng bài tập trắc nghiệm gồm đáp án và lời giải chi tiết


Xem chi tiết
Trắc nghiệm bài xích 9. Tính bazơ của amin - Hóa 12

Luyện tập cùng củng cố kỹ năng và kiến thức Bài 9. Tính bazơ của amin Hóa 12 với không thiếu thốn các dạng bài xích tập trắc nghiệm gồm đáp án và lời giải chi tiết


Xem cụ thể
Trắc nghiệm bài 9. Đồng phân và tính chất vật lí của amin - Hóa 12

Luyện tập cùng củng cố kỹ năng và kiến thức Bài 9. Đồng phân và đặc điểm vật lí của amin Hóa 12 với rất đầy đủ các dạng bài bác tập trắc nghiệm gồm đáp án và giải thuật chi tiết


Xem chi tiết
Trắc nghiệm bài bác 9. Khái niệm, phân nhiều loại và danh pháp của amin - Hóa 12

Luyện tập với củng cố kiến thức Bài 9. Khái niệm, phân một số loại và danh pháp của amin Hóa 12 với vừa đủ các dạng bài xích tập trắc nghiệm bao gồm đáp án và giải thuật chi tiết


Xem cụ thể
× Báo lỗi góp ý
vụ việc em chạm mặt phải là gì ?

Sai bao gồm tả Giải nặng nề hiểu Giải không đúng Lỗi không giống Hãy viết cụ thể giúp 30nguoi31chan.com


gởi góp ý Hủy bỏ
Liên hệ chính sách
*

*
*

*
*

*

*

Đăng ký kết để nhận lời giải hay với tài liệu miễn phí

Cho phép 30nguoi31chan.com giữ hộ các thông tin đến bạn để nhận được các giải mã hay cũng như tài liệu miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *